Log in

ร้านอาหารเครื่องดื่มและร้านขนม

จังหวัดจันทบุรีได้ชื่อว่าเป็นจังหวัดที่มีความอุดมสมบูรณ์และมีความหลากหลายในเรื่องของอาหารการกิน เพราะเป็นแหล่งวัตถุดิบของอาหารต่างๆ ที่ส่งไปขายทั่วประเทศ และมีร้านอาหารและของกินต่าๆง ตั้งกระจัดกระจายอยู่ทั่วไปตามสถานที่ต่างๆ ที่มีบรรยากาศดี เดินทางไปใช้บริการได้สะดวก บางร้านเป็นที่เลื่องลือไปทั่วประเทศ บางร้านก็เป็นที่รู้จักกันเฉพาะคนท้องถิ่นในจังหวัดจันทบุรี

จันทบูรดอทเน็ต ได้รวบรวมเอาข้อมูลร้านอาหารและของกินต่างๆ มานำเสนอให้ท่านทีสนใจได้รู้จัก บางร้านได้เคยไปใช้บริการด้วยตนเอง บางร้านก็ได้รับการแนะนำจากผู้อื่น ซึ่งร้านต่างๆ ที่ทางเวบไซต์ของเราเอามาแนะนำนี้ ทางเราไม่สามารถรับประกันในเรื่องของความอร่อย หรือการบริการต่างๆ ได้ และไม่นำเสนอไปในลักษณะของการโฆษณาชวนเชื่อแต่อย่างใด แต่เรานำมาแนะนำไว้ในลักษณะของทำเนียบธุรกิจท้องถิ่นให้ท่านได้เลือกหาของกินได้ตามอัธยาศัย

ถ้าผู้อ่านท่านใดมีร้านอื่นๆ ที่อยากจะแนะนำก็ติดต่อทางเวบไซต์มาได้เลยนะครับ

นายบอย เลือดหมูต้ม

ร้านนายบอย เลือดหมูต้ม ตั้งอยู่ในตึกแถวคูหาเดียวในซอยชวนะอุทิศ 1 ด้านหลังศาลากลางจังหวัดจันทบุรี (เจ้าเก่าเกาะตะเคียน) เป็นสาขาที่ 1 ในจันทบุรีของข้าวต้มเลือดหมูตราดที่เลื่องชื่อ และยังมีอาหารประเภทเครื่องในหมูลวก-จิ้ม ไว้ให้บริการตั้งแต่ช่วงเช้าถึงบ่ายทุกวันในราคาย่อมเยา

โอ๊วเฮงหลี เป็ดย่างกวางตุ้ง

โอ๊วเฮงหลี เป็ดย่างกวางตุ้ง เป็นร้านอาหารประเภทเป็ดย่างที่ขึ้นชื่อขนาดคูหาเดียวที่ตั้งอยู่ในตึกแถวริมถนนตรีรัตน์ใกล้กับโรงแรมเคพี แกรนด์ เมืองจันทบุรี จำหน่ายข้าว ก๋วยเตี๋ยว และบะหมี่ที่ทำจากเป็ดย่างสูตรกวางตุ้ง (ฮ่องกง) เป็ดพะโล้ เป็ดตุ่น หมูแดง หมูกรอบ และอาหารประเภทตุ๋นต่างๆ อีกหลากหลายรายการ ราคาย่อมเยา และรับสั่งทำเป็ดย่างสำหรับพิธีต่างๆ ด้วยเป็ดขนาดใหญ่

นายเส่ย ต้มเลือดหมู-ตือฮวน

นายเส่ย ต้มเลือดหมู-ตือฮวน เป็นร้านเก่าแก่ที่เปิดขายมานานหลายสิบปีที่ตลาดชัยศิริ ใกล้ๆ กับชุมชนริมน้ำจันทบูร เป็นร้านต้มเลือดหมู - ตือฮวนที่คนเมืองจันท์กล่าวกันว่าอร่อยที่สุดในเมืองจันท์ แม้ว่าทุกวันนี้นายเส่ยจะไม่ได้มาขายด้วยตนเองแล้ว แต่ก็มีลูกสาวมาสืบทอดกิจการต่อที่ร้านดั้งเดิม และลูกชายก็มาเปิดร้านขายที่วงเวียนน้ำพุในยามเย็นและค่ำของทุกวัน

ข้าวมันไก่ทองดี

ข้าวมันไก่ทองดี เป็นร้านเรือนแถวขนาด 2 คูหา ตั้งอยู่ในซอยพิศาลธีรคุณ (ทางเข้าวัดไผ่ล้อม พระอารามหลวง) มีข้าวหน้าไก่ ข้าวมันไก่ ข้าวมันไก่ย่าง ข้าวมันไก่ทอด ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ และข้าวคลุกพริกเกลือไว้ให้บริการลูกค้าในราคาย่อมเยา

เป็ดย่างแสงจันทร์

เป็ดย่างแสงจันทร์ เป็นร้านขนาด 2 คูหา ตั้งอยู่ในซอยท่าแฉลบ 2/1 ใกลัวัดใหม่ เมืองจันทบุรี ขายอาหารประเภทข้าวและก๋วยเตี๋ยวจานด่วนที่มีเป็ดย่างเนื้อนุ่มๆ เป็นหลัก นอกจากนั้นยังมีอาหารอื่นๆ อีกหลากหลายรายการไว้ให้บริการลูกค้าทุกวัน และมีบริการรับสั่งทำเป็ดย่างสำหรับพิธีต่างๆ อีกด้วย

ร่มไม้ชายน้ำ

ร่มไม้ชายน้ำ เป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศสบายๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำจันทบุรีห่างจากตัวเมืองไปเพียงเล็กน้อย มีอาหารอร่อยๆ หลากหลายเมนูไว้ให้บริการ สถานที่กว้างขวาง ปลอดโปร่ง เย็นสบาย มีที่นั่งริมแม่น้ำ และในร้านไว้ให้บริการ เหมาะสำหรับการรับประทานอาหารกับครอบครัว และสังสรรค์ยามว่างในหมู่เพื่อนฝูง

ครัวร่มไม้ริมน้ำ

ครัวร่มไม้ริมน้ำ เป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศร่มรื่นเย็นสบายตั้งอยู่ริมแม่น้ำจันทบุรีฝั่งตรงข้ามชุมชนริมน้ำจันทบูรผ่านท่าหลวง บริการอาหาำไทย อาหารพื้นบ้าน อาหารป่า นานาชนิด มีที่นั่งที่เป็นระเบียงริ่มน้ำใต้ร่มไม้ใหญ่นอกอาคารและที่นั่งภายในอาคาร พร้อมทั้งมีห้องจัดเลี้ยงติดเครื่องปรับอากาศพร้อมคาราโอเกะไว้ให้บริการ พร้อมที่จอดรถกว้างขวาง

ร้านกาแฟดอยช้าง จันทบุรี

ร้านกาแฟดอยช้าง จันทบุรี ตั้งอยู่ริมถนนเลียบขอบอ่าง ใกล้กับสวนสาธารณะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช บรรยากาศน่านั่ง ร่มรื่นด้วยต้นไม้ที่ปกคลุมด้านหน้าร้าน อากาศเย็นสบาย ให้บริการกาแฟสดของดอยช้าง เครื่องดื่มร้อน-เย็น และขนมโฮมเมดอร่อยๆ ที่ทางร้านทำเอง และมีเมล็ดกาแฟ และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของดอยช้างจำหน่าย พร้อมให้บริการ Wi-Fi ฟรี

สลัดปุยฝ้าย น้ำสลัดแฟนซี

สลัดปุยฝ้าย เป็นสลัดบาร์เล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในแผงขายสินค้าในตลาดจตุจักร ใกล้กับห้างสรรพสินค้าโรบินสัน เครื่องสลัดของที่นี่มีหลากหลายที่ให้สารอาหาร แร่ธาตุและวิตามินที่ร่างกายต้องการดีต่อสุขภาพ ส่วนน้ำสลัดนั้นนอกจากน้ำสลัดครีมแบบดั้งเดิมแล้วยังมีน้ำสลัดแฟนซีหลากหลายสีสัน และมีรสชาดที่แตกต่างกันไปให้เลือกรับประทานตามความชื่นชอบของแต่ละคน

แบร์คอฟฟี่บาร์

แบร์คอฟฟี่บาร์ (Bear Coffee Bar) เป็นร้านกาแฟเปิดใหม่ ตัวร้านที่ใช้จำหน่ายและเครื่องดื่มร้อนเย็นต่างๆ มีลักษณะเป็น Kiosk เล็กๆ ใต้ต้นหูกระจงต้นใหญ่ที่แผ่กิ่งก้านให้ความร่มเย็นแก่ทางร้าน ไม่มืดทึบเหมือนต้นไม่ใหญ่ชนิดอื่น และไม่มียางร่วงลงมาให้ราคาญใจ นอกจากที่นั่งดื่มการแฟในลักษณะของบาร์แล้ว ยังมีที่นังไม้ จัดให้ลูกค้าคอกาแฟนั่งดื่มกาแฟอีกหลายโต๊ะหลาขนาด กาแฟของที่นี่แม้จะเป็นการแฟสดเหมือนกับทั่วๆ ไปแต่สูตรของที่จะอ่อนนุ่มกว่าทั่วไป ดื่มได้สบายทั้งชาย-หญิง

Subscribe to this RSS feed

จันทบูรดอทเน็ตด้วยทางเวบไซต์ได้ทำการ Upgrade ระบบเวบไซต์ใหม่ ซึ่งได้ทำการถ่ายโอนข้อมูลมาจากเวบไซต์เก่า ซึ่งการโอนถ่ายข้อมูลนี้อาจจะมีข้อมูลบางส่วนถ่ายโอนมาไม่สมบูรณ์ ดังนั้นจึงใคร่ขอความร่วมมือจากผู้อ่านทุกท่าน ถ้าพบเห็นเวบหน้าใดที่ไม่มีรูปภาพหลัก แผนที่ประกอบ ฯลฯ แสดงผลไม่ครบถ้วน หรือแสดงผลผิดพลาด โปรดแจ้ง Webmaster
- ทางอีเมล์ i.hotel.marketer@gmail.com หรือ
- ทาง Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/Chanthaboon

ขอขอบคุณผู้อ่านทุกท่านที่ให้ความร่วมมือ

attractions
accommodation
dining
local products

33°C

Chanthaburi

Haze

Humidity: 61%

Wind: 4.83 km/h

  • 7 Mar 2016 32°C 26°C
  • 8 Mar 2016 32°C 26°C