Log in

หาดบางกะไชย

ภาพมุมสูงหาดบางกะไชย เอื้อเฟื้อภาพโดย : Lek Chanthaburi ภาพมุมสูงหาดบางกะไชย

หาดบางกะไชยเป็นหาดที่ทอดยาวจากปากน้ำแขมหนูตำบตะกาดเง้า อำเภอท่าใหม่ ยาวไปจนถึงตำบลบางกะไชย อำเภอแหลมสิงห์ มีความยาวหลายกิโลเมตร แต่เป็นหาดที่คนทั่วไปไม่นิยมไปเที่ยวพักผ่อนเหมือนหาดอื่นๆ เพราะพื้นที่ระหว่างถนนและชายหาดเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล ไม่มีพื้นที่สาธารณะให้ประชาชนได้ไปท่องเที่ยวพักผ่อนเหมือนหาดอื่นๆ ในจันทบุรี

เหตุผลอีกประการหนึ่งที่ไม่ค่อยมีคนไปเล่นน้ำที่หาดนี้ก็คือหาดบางกะไชยนั้นชายหาดและน้ำทะเลไม่สะอาดเท่าใดนัก เพราะจะมีขยะมูลฝอยและตะกอนดินจากปากน้ำแขมหนูถูกน้ำทะเลพัดเข้ามาที่ชายหาดเป็นประจำ มีชายหาดไม่กว้าง น้ำลึก และคลื่นแรง

แม้ว่าชายหาดแห่งนี้จะไม่เหมาะแก่การเล่นน้ำทะเลสักเท่าใดนัก แต่ก็เหมาะสำหนักนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนตากอากาศชายทะเลเพราะมีทัศนียภาพที่งดงามโดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณใก้ล้ๆ กับปากน้ำแขมหนู ดังนั้นในช่วงต้นหาดใกล้กับปากจึงมีรีสอร์ทขนาดเล็กๆ เปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ในขณะที่กลางหาดไปจนถึงปลายหาดส่วนใหญ่ก็จะเป็นบ้านของชาวบ้านที่ยังประกอบอาชีพประมงชายฝั่งด้วยเรือขนาดเล็ก ซึ่งแต่ละบ้านจะมีเรื่อประมงชายฝั่งขนาดเล็กจอดไว้ที่ชายหาด และมีร้านที่สร้างไว้สำหรับตากแห้งอาหารทะเล เช่น ปลาหมึก กุ้ง ปลาที่หามาได้ และบางส่วนก็เป็นบ้านพักตากอากาศส่วนบุคคลที่มาจากถิ่นอื่น เมื่อสุดหาดพื้นที่ชายทะเลก็เป็นป่าชายเลนทอดยาวไปจนถึงอ่าวหมูซึ่งเป็นที่ตั้งของโครงการปลูกป่าเพื่อฟื้นฟูระบบนิเวศและลดภาวะโลกร้อน ที่ดำเนินการโดย บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) และกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง

ที่อยู่

ตำบลตะกาดเง้า อ.ท่าใหม่ - ตำบลบางกะไชย อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี

Last modified onWednesday, 06 May 2015 11:09
Login to post comments

จันทบูรดอทเน็ตด้วยทางเวบไซต์ได้ทำการ Upgrade ระบบเวบไซต์ใหม่ ซึ่งได้ทำการถ่ายโอนข้อมูลมาจากเวบไซต์เก่า ซึ่งการโอนถ่ายข้อมูลนี้อาจจะมีข้อมูลบางส่วนถ่ายโอนมาไม่สมบูรณ์ ดังนั้นจึงใคร่ขอความร่วมมือจากผู้อ่านทุกท่าน ถ้าพบเห็นเวบหน้าใดที่ไม่มีรูปภาพหลัก แผนที่ประกอบ ฯลฯ แสดงผลไม่ครบถ้วน หรือแสดงผลผิดพลาด โปรดแจ้ง Webmaster
- ทางอีเมล์ i.hotel.marketer@gmail.com หรือ
- ทาง Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/Chanthaboon

ขอขอบคุณผู้อ่านทุกท่านที่ให้ความร่วมมือ

attractions
accommodation
dining
local products

33°C

Chanthaburi

Haze

Humidity: 61%

Wind: 4.83 km/h

  • 7 Mar 2016 32°C 26°C
  • 8 Mar 2016 32°C 26°C