Log in

ร้านสินค้าพื้นเมืองและของฝากยอดนิยมในจันทบุรี (จากยอดผู้เข้าชม)

แม่วรรณาของฝาก

ร้านแม่วรรณาของฝาก เป็นศูนย์จำหน่ายของฝากขนาดใหญ่ อีกทั้งยังเป็นจุดพักรถทัศนาจรมาตรฐาน ที่มีศูนย์อาหารขนาดใหญ่ มีอาหารจานด่วนหลากหลายชนิดไว้ให้บริการ มีห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่จุดได้ 500 ที่นึ่งไว้ให้บริการคณะทัศนาจรที่ได้สั่งจองไว้ล่วงหน้า มีห้องน้ำสะอาดระดับ 5 ดาว ไว้ให้บริการแก่ลูกค้าได้ครั้งละจำนวนมากกว่า 100 ห้อง มีลานจอดรถขนาดใหญ่ที่ได้มาตรฐานสามารถจอดรถทัวร์ได้พร้อมกันครั้งละหลายคัน

ร้านแม่วรรณาของฝาก ได้กำเนิดขึ้นมาจากกิจการภายในครอบครัว โดยคุณมนัส และคุณวรรณา พูลชัย ย้อนไปในอดีตเมื่อ 20 ปีที่ผ่านมาคุณแม่วรรณาได้มีความคิดริเริ่มทำโรงงานผลิตทุเรียนทอด ซึ่งการทำทุเรียนทอดเป็นการถนอมอาหารจากทุเรียนรูปแบบใหม่ คือการนำทุเรียนหมอนทองแก่จัดมาทอดลงในน้ำมันพืชเพียงครั้งเดียว แล้วนำไปไล่น้ำมัน โดยการอบในเวลาที่เหมาะสมจะได้ทุเรียนทอดที่มีคุณภาพที่รสชาติอร่อย ซึ่งปัจจุบันผลิตทุเรียนทอดอย่างเป็นล่ำเป็นสัน โดยมีสูตรการทำเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร ทำให้ ผลผลิตทุเรียนทอดของร้านแม่วรรณานั้น รสชาติอร่อย สีสวย เก็บได้นานวันไม่เหม็นหืน ปัจจุบันได้ชื่อว่าร้านแม่วรรณาเป็นโรงงานผลิตทุเรียนทอดที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก มีอัตราการผลิตในแต่ละปีสูงสุดและที่สำคัญ ร้านแม่วรรณาของฝาก ยังจำหน่ายทุเรียนทอดในราคาโรงงาน ปัจจุบันร้านแม่วรรณาผลิตและส่งจำหน่ายให้กับ 13 แบรนด์ดัง และส่งออกยังต่างประเทศ ปัจจุบันยังผลิตสินค้าอื่นๆอีกมากมาย อาทิ ทุเรียนกวน ไข่สด ไข่เค็ม อาหารทะเลแปรรูปอีก 100 รายการ

ร้านแม่วรรณาของฝากมีศูนย์จัดเลี้ยงขนาดใหญ่ ที่สามารถรองรับคณะทัวร์ได้ถึง 700 ท่าน ซึ่งทุกวันจะมีบริษัททัวร์ หน่วยงานภาคเอกชน/ราชการ มาใช้บริการอย่างมากมาย อีกทั้งยังก่อสร้างศูนย์อาหารที่ให้บริการอาหารแบบ ฟู๊ดคอร์ด ลานจอดรถที่สามารถจอดรถทัวร์กว่า 100 คัน สร้างห้องน้ำและห้องสุขากว่า 100 ห้อง จนได้รับรางวัล ชนะที่ 1 สุดยอดห้องน้ำระดับประเทศจากกรมอนามัย เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่สัญจรไปมา ระหว่างถนนจันทบุรี-ตราด นับวันชื่อเสียงของร้านแม่วรรณาของฝาก ซึ่งเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย อาทิเช่น กลุ่นนักท่องเที่ยวที่มากับบริษัททัวร์ชั้นนำ รถยนต์ส่วนตัว หน่วยงานราชการและเอกชน อีกทั้งที่นี่ยังเป็นจุดพักรถตู้ ของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจากทุกมุมโลกอีกด้วย

นอกจากนี้ร้านแม่วรรณาของฝาก ยังมีร้านกาแฟสด และร้านจำหน่ายอัญมณีอยู่ภายในบริเวณเดียวกันอีกด้วย 

ที่อยู่:

80/2 หมู่ 1 ถ.สุขุมวิท (เยื้องทางเข้าน้ำตกพลิ้ว) ต.พลิ้ว อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี 22190
โทรศัพท์ : 039 434 222
มือถือ : 086 3000 843
อีเมล์ : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 
เว็บไซต์ : www.maewanna.com 

Last modified onWednesday, 13 May 2015 07:33
Login to post comments

จันทบูรดอทเน็ตด้วยทางเวบไซต์ได้ทำการ Upgrade ระบบเวบไซต์ใหม่ ซึ่งได้ทำการถ่ายโอนข้อมูลมาจากเวบไซต์เก่า ซึ่งการโอนถ่ายข้อมูลนี้อาจจะมีข้อมูลบางส่วนถ่ายโอนมาไม่สมบูรณ์ ดังนั้นจึงใคร่ขอความร่วมมือจากผู้อ่านทุกท่าน ถ้าพบเห็นเวบหน้าใดที่ไม่มีรูปภาพหลัก แผนที่ประกอบ ฯลฯ แสดงผลไม่ครบถ้วน หรือแสดงผลผิดพลาด โปรดแจ้ง Webmaster
- ทางอีเมล์ i.hotel.marketer@gmail.com หรือ
- ทาง Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/Chanthaboon

ขอขอบคุณผู้อ่านทุกท่านที่ให้ความร่วมมือ

attractions
accommodation
dining
local products

33°C

Chanthaburi

Haze

Humidity: 61%

Wind: 4.83 km/h

  • 7 Mar 2016 32°C 26°C
  • 8 Mar 2016 32°C 26°C