Log in

เที่ยวไปบนถนนเฉลิมบูรพาชลทิต

ถนนมเฉลิมบูรพาชลทิตเป็นถนนที่เชื่อมต่อระหว่างแหล่งท่องเที่ยวและจุดชุมวิวต่างๆ ชายฝั่งทะเลของจังหวัดจันทบุรีตั้งแต่ชายทะเลด้านเหนือสุดไปยังชายทะเลด้านใต้สุดของจังหวัดจันทบุรี เป็นเส้นทางท่องเที่ยวที่มีทัศนียภาพและจุดชมวิวที่สวยงาม และมีเส้นทางสำหรับรถจักรยานที่สร้างไว้อย่างดีเกือบตลอดเส้นทาง

ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต เป็นถนนที่จัดสร้างโดยกรมทางหลวงชนบท กระทรวงคมนาคม เป็นถนนที่เชื่อมต่อระหว่างแหล่งท่องเที่ยวชายทะเลที่สำคัญของจังหวัดจันทบุรีตั้งแต่เหนือจรดใต้ ตลอดเส้นทางจะมีแหล่งท่องเที่ยวและสถานที่น่าสนใจมากมายอาทิ

การเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ บนถนนสายนี้ให้ครบถ้วนแม้เป็นการท่องเที่ยวแบบผ่านๆ อย่างรวดเร็วก็คงจะต้องมีเวลาอย่างน้อยเต็มวันเพราะมีแหล่งท่องเที่ยวและสถานที่น่าสนใจมากมายที่ไม่ควรพลาด ส่วนนักท่องเที่ยวที่ต้องการแวะพักค้างคืนที่เส้นทางสายนี้ก็มีที่พักมากมาย หลากหลายรูปแบบ และมีหลายราคาให้เลือกพักได้ตามความต้องการ ตั้งแต่โฮมสเตย์ ไปจนถึงรีสอร์ทระดับหรูหรา

นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวจากต่างถิ่นได้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นขี่จักรยาน ถนนสายนี้ก็มีทางจักรยานที่จัดทำไว้เป็นอย่างดี หรือจะพายเรือคยัคชมธรรมชาติป่าชายเลน เดินศึกษาธรรมชาติและระบบนิเวศน์ป่าชายเลน ชมวิถีชีวิตชาวประมงพื้นบ้านชายฝั่ง ออกเรือตกปลาปลา ไดหมึก กิจกรรมชายหาด ปิคนิคกับครอบครัว ฯลฯ ล้วนเป็นกิจกรรมที่จะทำให้นักท่องเที่ยวทั้งหลายไม่รู้สึกเบื่อเลยแม้แต่น้อย

สำหรับท่านที่ชื่นชอบการถ่ายภาพธรรมชาติและวิถีชีวิตพื้นบ้านของคนท้องถิ่น การเดินทางมาท่องเที่ยวตามถนนบูรพาชลทิตแห่งนี้มีสถานที่ที่เหมาะแก่การถ่ายภาพธรรมชาติที่งดงามตั้งแต่เช้าจรดเย็น อีกทั้งยังมีวิถีชีวิตของชาวบ้านที่น่าสนใจอีกมากมายให้บันทึกภาพได้อย่างเต็มอิ่ม

แผนที่

Last modified onMonday, 04 May 2015 11:17
Login to post comments

จันทบูรดอทเน็ตด้วยทางเวบไซต์ได้ทำการ Upgrade ระบบเวบไซต์ใหม่ ซึ่งได้ทำการถ่ายโอนข้อมูลมาจากเวบไซต์เก่า ซึ่งการโอนถ่ายข้อมูลนี้อาจจะมีข้อมูลบางส่วนถ่ายโอนมาไม่สมบูรณ์ ดังนั้นจึงใคร่ขอความร่วมมือจากผู้อ่านทุกท่าน ถ้าพบเห็นเวบหน้าใดที่ไม่มีรูปภาพหลัก แผนที่ประกอบ ฯลฯ แสดงผลไม่ครบถ้วน หรือแสดงผลผิดพลาด โปรดแจ้ง Webmaster
- ทางอีเมล์ i.hotel.marketer@gmail.com หรือ
- ทาง Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/Chanthaboon

ขอขอบคุณผู้อ่านทุกท่านที่ให้ความร่วมมือ

attractions
accommodation
dining
local products

33°C

Chanthaburi

Haze

Humidity: 61%

Wind: 4.83 km/h

  • 7 Mar 2016 32°C 26°C
  • 8 Mar 2016 32°C 26°C