Log in

ร้านจักรยานยอดนิยมในจันทบุรี (จากยอดผู้เข้าชม)

ปั่นจักรยานยามเช้ากับชาวจันทบูร

ในเมืองจันทบุรีทุกๆ เช้าเวลาประมาณตี 5 จะมีนักปั่นจักรยานกลุ่มหนึ่งมารวมตัวกันที่บริเวณริมสวนสาธารณะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชฝั่งตรงข้ามด้านหน้าโรงพยาบาลพระปกเกล้าเพื่อปั่นจักรยานไปที่แฉลบเป็นการออกกำลังกายในยามเช้า

เส้นทางเมืองจันท์ - ท่าแฉลบ มีระยะทางประมาณ 11 กิโลเมตร เป็นถนนราดยางสภาพดีขี่จักรยานได้อย่างปลอดภัย ไม่คดเคี้ยว รถยนต์ไม่พลุกพล่านมากนัก โดยเฉพาะในช่วงเช้าที่ถนนจะโล่งเกือบตลอดทั้งสาย เมื่อพ้นแยกค่ายเนินวงไปแล้วข้างทางส่วนใหญ่จะเป็นบรรยากาศของป่าชายเลนสวยงามและอากาศเย็นสบาย

ท่าแฉลบเป็นท่าเทียบเรือประมงที่อยู่ใกล้ตัวเมืองจันทบุรีที่อยู่ในอ่าวขนาดใหญ่ นอกจากจะเป็นท่าเทียบเรือแล้วยังเป็นที่ตั้งของร้านอาหารทะเลมากมายหลายร้านที่ชาวจันทบุรีนิยมไปรับประทานอาหารและชมบรรยากาศของอ่าวที่เวิ้งว้างสวยงาม

เมื่อนักปั่นจักรยานมาถึงท่าแฉลบแล้วก็จะพักดื่มชา กาแฟ โอวันติล เพื่อพูดคุยกันที่ร้านประจำสักครู่เพื่อพักเหนื่อยก่อนที่จะปั่นกลับมาในเส้นทางเดิม กลับไปยังจุดเดิม และสิ้นสุดการปั่นก่อนเวลา 7.00 น. แล้วค่อยแยกย้ายกันไปปฏิบัติภารกิจของแต่ละคนต่อไป

ท่านใดที่สนใจจะร่วมปั่นจักรยานกับนักปั่นกลุ่มนี้ก็ไปพบกับพวกเขาได้ที่หน้าโรงพยาบาลพระปกเกล้าก่อนตี 5 นะครับ กลุ่มนี้ก็มีสมาชิกร่วมปั่นกันอยู่เยอะพอสมควร

สำหรับท่านที่สนใจปั่นจักรยานเพื่อการท่องเที่ยว สามารถแวะเที่ยวชมค่ายเนินวง, พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติพาณิชย์นาวีที่อยู่ระหว่างทางได้ด้วย

เครดิตภาพ : พี่เล็ก จันทบุรี, Chanthaboon.Net

Last modified onWednesday, 13 May 2015 23:04
Login to post comments

จันทบูรดอทเน็ตด้วยทางเวบไซต์ได้ทำการ Upgrade ระบบเวบไซต์ใหม่ ซึ่งได้ทำการถ่ายโอนข้อมูลมาจากเวบไซต์เก่า ซึ่งการโอนถ่ายข้อมูลนี้อาจจะมีข้อมูลบางส่วนถ่ายโอนมาไม่สมบูรณ์ ดังนั้นจึงใคร่ขอความร่วมมือจากผู้อ่านทุกท่าน ถ้าพบเห็นเวบหน้าใดที่ไม่มีรูปภาพหลัก แผนที่ประกอบ ฯลฯ แสดงผลไม่ครบถ้วน หรือแสดงผลผิดพลาด โปรดแจ้ง Webmaster
- ทางอีเมล์ i.hotel.marketer@gmail.com หรือ
- ทาง Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/Chanthaboon

ขอขอบคุณผู้อ่านทุกท่านที่ให้ความร่วมมือ

attractions
accommodation
dining
local products

33°C

Chanthaburi

Haze

Humidity: 61%

Wind: 4.83 km/h

  • 7 Mar 2016 32°C 26°C
  • 8 Mar 2016 32°C 26°C