Log in

ร้านก๋วยเตี๋ยว/อาหารประเภทเส้นยอดนิยมในจันทบุรี (จากยอดผู้เข้าชม)

ร้านก๋วยเตี๋ยวและอาหารประเภทเส้น

ก๋วยเตี๋ยว-เย็นตาโฟทะเลท่าสิงห์

ร้านก๋วยเตี๋ยว-เย็นตาโฟทะเลท่าสิงห์ตั้งอยู่ที่หัวมุมถนนท่าสิงห์ที่เชื่อมกับถนนท่าหลวงเชิงสะพานวัดจันท์ ตรงข้ามกับหัวถนนสุขาภิบาล (ชุมชนริมน้ำจันทบูร) และตรงข้ามกับบันไดทางลงจากวัดโบส์ถเมือง ตัวร้านเป็นบ้านไม้เก่าแก่อายุนับร้อยปีเช่นเดียวกับบ้านเรือนที่ตั้งอยู่ในชุมชนริมน้ำจันทบูร

ผัดไท 100 กะทะ

ร้านผัดไท 100 กะทะ เป็นร้านขายผัดไทยขนาดใหญ่ที่เปิดขายผัดไทยและสุกี้ต่างๆ ตอนกลางวัน ตั้งอยู่ริมถนนท่าสิงห์ ห่างจากปากทางประมาณ 500 เมตร มีที่นั่งกว้างขวาง อยู่ติดคลองท่าช้างทำให้มีบรรยากาศที่ร่มรื่น เย็นสบาย มีที่จอดรถภายในบริเวณร้านที่กว้างขวาง สะดวก สบาย

ก๋วยเตี๋ยวเจ๊น้อง หนองบัว

ร้านเจ๊น้องตลาดหนองบัว เป็นร้านก๋วเตี๋ยว และร้านกาแฟโบราณเก่าแก่ที่เปิดขายมานาน ร้านนี้จะเปิดขายกาแฟตั้งแต่เช้ามืด ผู้คนจะคึกคัก เหมือนกับสถานที่นัดพบของผู้คนในชุมชนหนองบัว พอสายหน่อยร้านนี้ก็จะขายก๋วยเตี๋ยวทั้งสูตรโบราณ และก๋วยเตี๋ยวเลียง ที่มีผู้คนพลุกพล่านอีกรอบหนึ่งไปจนถึงบ่าย 3 โมง ที่จะเลิกขายก๋วยเตี๋ยว

เส้นจันท์ผัดน้ำผัดปู-กุ้ง ยายสร้อย แหลมสิงห์

ยายสร้อย แหลมสิงห์ วัยกว่า 80 ปี เป็นผู้ที่มีชื่อเสียงโด่งดังของอำเภอแหลมสิงห์ ที่มีฝีมือในด้านการผัดก๋วยเตี๋ยวเส้นจันท์ด้วยน้ำผัดปู-กุ้ง ด้วยสูตรโบราณที่น้ำผัดปู-กุ้งซึมเข้าไปทั่วเส้นจันท์ อร่อย ไม่มีที่ใดเหมือน ก๋วยเตี๋ยวเส้นจันท์ที่ผัดด้วยน้ำผัดปู-กุ้ง ของยายสร้อย เหนียว นุ่ม ไม่จับก้อน แม้จะผ่านไปหลายวันแล้วก็ตาม ต่างจากก๋วยเตี๋ยวเส้นจันท์ผัดที่มีขายทั่วไป

เจ๊เพ็ญ เย็นตาโฟ

ร้านเจ๊เพ็ญ เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟที่ขึ้นชื่อร้านหนึ่งของจังหวัดจันทบุรี เปิดขายมานานกว่า 50 ปี สืบทอดกิจการจากรุ่นแม่สู่รุ่นลูก เมนูเด่นที่ไม่ควรพลาดคือ "เย็นตาโฟซีฟู๊ด" ที่ใส่ทั้งเนื้อก้ามปู และกั้งตัวใหญ่ๆ ปรุงรสได้จี๊ดจ๊าด จัดจ้าน อร่อยสะใจโดยที่ลูกค้าแทบไม่ต้องปรุงรสเพิ่ม นอกจากนี้ยังมีก๋วยเตี๋ยวและอาหารอื่นๆ ไว้ให้บริการอีกด้วย

ขนมจีน ไม่ไร้น้ำยา

ร้านขนมจีน ไม่ไร้น้ำยา สูตรคุณยาย เป็นร้านขายขนมจีนเล็กๆ ที่เปิดขายริมถนนด้านหลังโรงเรียนสตรีมารดาพิทักษ์ ในเมืองจันทบุรี ทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ มีขนมจีนน้ำยาป่า น้ำยากะทิ แกงไก่ และขนมหวานไว้ให้บริการ ลองแวะมาชิมสักนิด รับรองจะติดใจ

ก๋วยเตี๋ยวขาหมู ลุงเสียง

ก๋วยเตี๋ยวขาหมู ลุงเสียง ตลาดพลิ้ว เป็นก๋วยเตี๋ยวเลียงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยน้ำก๋วยเตี๋ยวเลียงของจันทบุรีที่รสชาดอร่อยไม่เลี่ยนไม่ฉุน ขาหมูแผ่นบางๆ นุ่มอร่อยไม่แข็งกระด้าง และใช้เส้นจันท์ที่เหนียวนุ่ม ได้รับเครื่องหมาย "เปิบพิศดาร" จากแม่ช้อย นางรำ มาช่วยรับประกันความความอร่อย

ก๋วยเตี๋ยวขาหมูพลิ้ว (เจ๊แหน่)

ก๋วยเตี๋ยวขาหมูพลิ้ว (เจ๊แหน่) เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวอร่อยระดับเชลล์ชวนชิม และศูนย์อาหารอร่อยหลากหลายชนิดที่อร่อย สะอาดถูกหลักอนามัย พร้อมสินค้าพื้นเมืองที่ขึ้นชื่อของจังหวัดจันทบุรีไว้ให้บริการแก่นักท่องเที่ยว

ก๋วยเตี๋ยวขาหมูคมบาง

ก๋วยเตี๋ยวขาหมูคมบางเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าเก่าที่ขึ้นชื่ออีกแห่งหนึ่งในเมืองจันทบุรี ตั้งอยู่บ้านคลองนารายณ์ปากซอยคลองเตย 1 ริมถนนสุขุมวิท มีก๋วยเตี๋ยว และข้าวหลากหลายเมนูไว้ให้บริการ

ก๋วยเตี๋ยวลุงจู๊ บางกะจะ

ร้านก๋วยเตี๋ยวลุงจู๊ ตำบลบางกะจะ เป็นร้านก๋วยเตี่ยวที่ขึ้นชื่ออีกร้านหนึ่งในจันทบุรีที่จำหน่ายก๋วเตี๋ยวใส่ไข่สูตรโบราณที่รสชาดจัดจ้านอร่อยไม่เหมือนใคร ในแต่ละวันจะมีผู้ไปรับประทานกันเป็นจำนวนมาก

Subscribe to this RSS feed

จันทบูรดอทเน็ตด้วยทางเวบไซต์ได้ทำการ Upgrade ระบบเวบไซต์ใหม่ ซึ่งได้ทำการถ่ายโอนข้อมูลมาจากเวบไซต์เก่า ซึ่งการโอนถ่ายข้อมูลนี้อาจจะมีข้อมูลบางส่วนถ่ายโอนมาไม่สมบูรณ์ ดังนั้นจึงใคร่ขอความร่วมมือจากผู้อ่านทุกท่าน ถ้าพบเห็นเวบหน้าใดที่ไม่มีรูปภาพหลัก แผนที่ประกอบ ฯลฯ แสดงผลไม่ครบถ้วน หรือแสดงผลผิดพลาด โปรดแจ้ง Webmaster
- ทางอีเมล์ i.hotel.marketer@gmail.com หรือ
- ทาง Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/Chanthaboon

ขอขอบคุณผู้อ่านทุกท่านที่ให้ความร่วมมือ

attractions
accommodation
dining
local products

33°C

Chanthaburi

Haze

Humidity: 61%

Wind: 4.83 km/h

  • 7 Mar 2016 32°C 26°C
  • 8 Mar 2016 32°C 26°C