Log in

ข่าวสาร-ประชาสัมพันธ์

ท่านใดที่ต้องการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสาร กิจกรรมพิเศษ งานประเพณี ที่จัดขึ้นตามสถานที่ต่างๆ ในจังหวัดจันทบุรี ส่งมาส่งข่าวของท่านมาให้ทางเว็บไซต์ Chanthaboon.Net ได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด โดยส่งอีเมล์ไปที่ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

*** หมายเหตุ : การส่งข่าวมาให้ช่วยประชาสัมพันธ์ ไม่รับข้อมูลประเภทรูปภาพ Graphic ในลักษณะป้ายโฆษณา แผ่นพับ โปสเตอร์ ใบปลิว ขอเป็นข้อความที่จัดพิมพ์บน Word Processing และมีภาพถ่าย หรือภาพกราฟฟิคในลักษณะแนะนำชื่องานเป็นภาพประกอบข่าว

พิธีวางพวงมาลัยพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ฯ

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2558 ที่ผ่านมา นายสามารถ ลอยฟ้า ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี พร้อมทั้งข้าราชการ พ่อค้า และประชาชน ไปร่วมกันทำพิธีวางพวงมาลัยที่พระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ พระบรมราชเทวี ณ น้ำตกพลิ้ว เพื่อเป็นการรำลึกถึงวันเสด็จทิวงคตของสมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ฯ ที่ทรงโปรดปรานน้ำตกพลิ้วเป็นพิเศษซึ่งพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวได้โปรดเกล้าฯ ให้สร้างพระราชานุสรณ์นี้ขึ้นใน พ.ศ.2424 เพื่อเป็นที่ระลึกถึงสมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ฯ

 • 0
 • Read: 1013 times

Ride for your Life การแข่งขันจักรยานทางเรียบที่จันทบุรี

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2558 ที่ผ่านมา องค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรี ได้จัดงานปั่นจักรยาน จันทบุรี เมืองต้องห้ามพลาด สวนสวรรค์งานผลไม้ ร้อยพันธ์ผลไม้ Ride for Your Life ซึ่งเป็นการแข่งขันจักรยานทางเรียบระยะทาง 70 กิโลเมตรขึ้น เป็นกิจกรรมเสริมของการจัดงาน ของดีเมืองจันท์ วันผลไม้ สีสันตะวันออก ประจำปี 2558 ที่จัดเปิดงานในวันเดียวกัน ณ องค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรี ในงานนี้มีทั้งนักปั่นท้องถิ่น และนักปั่นจากต่างถิ่นเข้าร่วมแข่งขันกันเป็นจำนวนมาก

 • 0
 • Read: 1140 times

สวนผลไม้เพื่อการท่องเที่ยว บุฟเฟต์ผลไม้ 199 บาท

สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจันทบุรี ขอแนะนำสวนผลไม้ที่เข้าร่วมโครงการสวนผลไม้เพื่อการท่องเที่ยว ประจำปี 2558 ที่มีหลายสวนเข้าร่วมโครงการกับทางสมาคมฯ ในครั้งนี้ โดยจัดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมสวนผลไม้ และมีบุฟเฟต์ผลไม้ใหันักท่องเที่ยวได้รับประทานกันอย่างเต็มอิ่มไม่มีอั้น ในราคาเพียงคนละ 199 บาท ซึ่งใน 1 ปี มีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น

 • 0
 • Read: 2023 times

ขอเชิญเที่ยวงาน ของดีเมืองจันท์ วันผลไม้ สีสันตะวันออก

จังหวัดจันทบุรี องค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรี และชาวจังหวัดจันทบุรี ขอเชิญทุกท่านไปเที่ยวชมงาน ของดีเมืองจันท์ วันผลไม้ สีสันตะวันออก ระหว่างวันที่ 23 - 31 พฤษภาคม 2558 ภายในงานเปิดให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวได้กินผลไม้ฟรีตลอดงาน เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวที่จังหวัดจันทบุรีมากขึ้น

 • 0
 • Read: 1613 times

เลือกตั้งนายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจันทบุรี

เมื่อค่ำวันที่ 7 เมษายน 2558 ที่ผ่านมา ณ โรงแรมเคพีแกรนด์ เมืองจันทบุรี สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดจันทุบรี ได้จัดประชุมใหญ่สมาชิกประจำปีเพื่อลงคะแนนเลือกนายกสมาคม ฯ คนใหม่มาแทนคุณอนุชา เทียนชัย ที่ครบวาระการดำรงตำแหน่งไปแล้ว ในการนี้สมาชิกสมาคมฯ ได้มาเข้าร่วมประชุมกันอย่างคับคั่ง และได้ให้ความไว้วางใจเลือกสีรัก คุณประภากร แห่งมณีจันท์รีสอร์ทมาดำรงคตำแหน่งนายกสมาคมฯ เป็นคนต่อไป โดยมีวาระในการดำรงตำแหน่ง 2 ปี (2558 - 2559)

 • 0
 • Read: 1908 times

จันทบูรเกมส์ กีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 31

ชาวจันทบุรีขอเชิญทุกท่านร่วมเชียร์ และเป็นกำลังใจให้แก่นักกีฬาเยาวชนจากทั่วประเทศที่เข้าร่วมแข่งขันกีฬาเยาวชนเเห่งชาติ ครั้งที่ 31 จันทบูรเกมส์ ระหว่างวันที่ 16 - 27 มีนาคม พ.ศ.2558 โดยมีการชิงชัยมากกว่า 50 ชนิดกีฬา ใช้กระต่ายชื่อว่า น้องจันท์ ที่สื่อถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีมิตรไมตรี เป็นสัญลักษณ์ประจำการเเข่งขัน

 • 0
 • Read: 3280 times

จันทบุรี 1 ใน 12 จังหวัดที่ต้องห้าม...พลาด

เป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับชาวจันทบูร ที่ ครม.เล็งเห็นความสำคัญของจังหวัดจันทบุรีที่มีทรัพยากรทางด้านการท่องเที่ยวอยู่เป็นจำนวนมากทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม อุดมสมบูรณ์ แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม หัตถกรรม วิถีชีวิตชุมชน และวิถีไทย ตลอดจนแหล่งท่องเที่ยวทางด้านประวัติศาสตร์และโบราณคดีที่มีมายาวนาน ฯลฯ จึงได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 12 จังหวัดที่ต้องห้ามพลาด และบรรจุไว้ในแผนส่งเสริมการท่องเที่ยวในปี 2558 ซึ่งจัดให้เป็น "ปีท่องเที่ยววิถีไทย"

 • 0
 • Read: 1120 times

แข่งขันจักรยานทางเรียบ Tour Of Chanthaburi ครั้งที่ 1

องค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรี ร่วมกับ สมาคมกีฬาจังหวัดจันทบุรี สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจันทบุรี และ ชมรมจักรยานจังหวัดจันทบุรี ขอเชิญร่วมแข่งขันจักรยานทางเรียบในรายการ Tour Of Chanthaburi ครั้งที่ 1 ในวันที่ 22 ธันวาคม 2556

 • 0
 • Read: 2437 times

ขอเชิญเที่ยวงาน ราชมงคลรักษ์เหลืองจันท์ วันดอกไม้บาน ครั้งที่ 14

ขอเชิญเที่ยวชมงาน "ราชมงคลรักษ์เหลืองจันท์ วันดอกไม้บาน" ครั้งที่ 14 ระหว่างวันที่ 14-22 กุมภาพันธ์ 2558 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลภาคตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี ภายในงานมีการจัดประกวดและแสดงกล้วยไม้พันธุ์ต่างๆ ผลผลิตทางการเกษตร การจัดนิทรรศการทางด้านการส่งเสริมการเกษตร การออกร้านจำหน่ายไม้ดอก ไม้ประดับ และไม้ผล และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

 • 0
 • Read: 9510 times

งานส่งเสริมประเพณีลอยกระทงวัดจันทนาราม ปี 2557 (ปีที่ 95)

วัดจันทนาราม เทศบาลเมืองจันทนิมิต และจังหวัดจันทบุรี ขอเชิญชวนพี่น้องชาวจันทบุรี และนักท่องเที่ยว ร่วมงานส่งเสริมประเพณีลอยกระทงวัดจันทนาราม ปีที่ 95 ระหว่างวันที่ 4- 6 พฤศจิกายน พ.ศ.2557 เพื่อร่วมกันสืบสานวัฒนธรรมและประเพณีท้องถิ่นของจันทบูรให้คงอยู่ต่อไป

 • 0
 • Read: 2283 times
Subscribe to this RSS feed

จันทบูรดอทเน็ตด้วยทางเวบไซต์ได้ทำการ Upgrade ระบบเวบไซต์ใหม่ ซึ่งได้ทำการถ่ายโอนข้อมูลมาจากเวบไซต์เก่า ซึ่งการโอนถ่ายข้อมูลนี้อาจจะมีข้อมูลบางส่วนถ่ายโอนมาไม่สมบูรณ์ ดังนั้นจึงใคร่ขอความร่วมมือจากผู้อ่านทุกท่าน ถ้าพบเห็นเวบหน้าใดที่ไม่มีรูปภาพหลัก แผนที่ประกอบ ฯลฯ แสดงผลไม่ครบถ้วน หรือแสดงผลผิดพลาด โปรดแจ้ง Webmaster
- ทางอีเมล์ i.hotel.marketer@gmail.com หรือ
- ทาง Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/Chanthaboon

ขอขอบคุณผู้อ่านทุกท่านที่ให้ความร่วมมือ

attractions
accommodation
dining
local products

33°C

Chanthaburi

Haze

Humidity: 61%

Wind: 4.83 km/h

 • 7 Mar 2016 32°C 26°C
 • 8 Mar 2016 32°C 26°C