Log in

ตลาด

ตลาด 100 ปี ชุมชนหลังวัด (จันทนิมิต)

ตลาดชุมชนหลังวัด (ตลาดจันทนิมิต) เป็นตลาดขนาดเล็กเก่าแก่อายุกว่า 100 ปี ตั้งอยู่ด้านหลังอาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล เปิดขายอาหารสด อาหารสำเร็จรูป อาหารแห้ง และอาหารอื่นๆ ตลอดทั้งวัน แต่ในช่วงเช้าจะคึกคักมากกว่าช่วงอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเช้าวันอาทิตย์จะมีความคึกคักเป็นพิเศษ เพราะจะมีผู้ที่นับถือศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาธอลิกมาร่วมพิธีมิสซาที่อาสนวิหารฯ ในช่วงเช้ากันเป็นจำนวนมาก

ตลาดเทศบาลท่าใหม่

ตลาดเย็นที่อำเภอท่าใหม่ข้างตลาดสดเทศบาลท่าใหม่เป็นตลาดสดที่เพิ่งเปิดขึ้นมาใหม่ ในช่วงเย็นๆ จะมีแผงขายสินค้าและอาหารที่ย้ายมาจากวงเวียนหอนาฬิกาที่ใหม่ที่ยกเลิกไปแล้วตั้งแต่เดือนกันยายน 2557 ที่ผ่านมา มาตั้งขายกันอย่างคึกคัก ใครที่เป็นลูกค้าของร้านที่เคยขายอยู่ใกล้ๆ วงเวียนหอนาฬิกาสามารถตามมาอุดหนุนกันได้ที่นี่ทุกวันเช่นเดิม

ตลาดเช้าเมืองจันทบูร (ตลาดวัดสวนมะม่วง)

นักท่องเที่ยวที่พักค้างคืนในเมืองจันทบุรีไม่ควรพลาดที่จะไปเดินเที่ยวชมตลาดเช้าเมืองจันท์ เพื่อสัมผัสบรรยากาศของตลาดยามเช้า และเลือกซื้อของกินอร่อยๆ ที่มีขายอยู่ในตลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งควรจะได้ลองลิ้มชิมรส ปาท่องโก๋ ของเมืองจันท์ ที่มีน้ำจิ้มอร่อยๆ ให้ด้วย แปลกไม่เหมือนใคร

ตลาดบ้านแหลม ชายแดนไทย-กัมพูชา

ตลาดบ้านแหลมเป็นตลาดชายแดนไทย-กัมพูชา ตั้งอยู่ที่บ้านแหลม หมู่ 4 ตำบลเทพนิมิต ห่างจากที่ว่าการอำเภอโป่งน้ำร้อน 46 กิโลเมตร เป็นตลาดที่มีการค้าขายสินค้าอุปโภคบริโภคตามแนวชายแดน มีการส่งเสริมอาชีพราษฎรในการทำเฟอร์นิเจอร์จากไม้ เพื่อจำหน่ายแก่บุคคลทั่วไปและนักท่องเที่ยว

ตลาดน้ำพุ

ตลาดน้ำพุ คือชื่อที่คนเมืองจันท์เรียกกันติดปาก มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า ตลาดเทศบาลเมืองจันทบุรี (เอครพานิช) สร้างมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2502 ตั้งอยู่ด้านหลังวงเวียนน้ำพุที่เปรียบเสมือนเป็นศูนย์กลางของเมืองจันทบุรีตั้งแต่อดีตจบจนปัจจุบัน

ตลาดเจริญสุข ถนนพระยาตรัง

ตลาดเจริญสุขเป็นตลาดสดที่เปิดขายสินค้าและอาหารสดในช่วงเย็นเป็นประจำทุกวัน ตั้งอยู่ริมถนนพระยาตรังใกล้ตัวเมืองจันทบุรี เดินทางเข้า-ออกสะดวก และมีที่จอดรถกว้างขวาง ได้มาตรฐาน ภายในตลาดปลอดโปร่ง อากาศถ่ายเทได้สะดวก สะอาดสะอ้าน

Subscribe to this RSS feed

จันทบูรดอทเน็ตด้วยทางเวบไซต์ได้ทำการ Upgrade ระบบเวบไซต์ใหม่ ซึ่งได้ทำการถ่ายโอนข้อมูลมาจากเวบไซต์เก่า ซึ่งการโอนถ่ายข้อมูลนี้อาจจะมีข้อมูลบางส่วนถ่ายโอนมาไม่สมบูรณ์ ดังนั้นจึงใคร่ขอความร่วมมือจากผู้อ่านทุกท่าน ถ้าพบเห็นเวบหน้าใดที่ไม่มีรูปภาพหลัก แผนที่ประกอบ ฯลฯ แสดงผลไม่ครบถ้วน หรือแสดงผลผิดพลาด โปรดแจ้ง Webmaster
- ทางอีเมล์ i.hotel.marketer@gmail.com หรือ
- ทาง Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/Chanthaboon

ขอขอบคุณผู้อ่านทุกท่านที่ให้ความร่วมมือ

attractions
accommodation
dining
local products

33°C

Chanthaburi

Haze

Humidity: 61%

Wind: 4.83 km/h

  • 7 Mar 2016 32°C 26°C
  • 8 Mar 2016 32°C 26°C