Log in

ร้านอาหารจานด่วนยอดนิยมในจันทบุรี (จากยอดผู้เข้าชม)

ข้าว/อาหารจานด่วน

นายบอย เลือดหมูต้ม

ร้านนายบอย เลือดหมูต้ม ตั้งอยู่ในตึกแถวคูหาเดียวในซอยชวนะอุทิศ 1 ด้านหลังศาลากลางจังหวัดจันทบุรี (เจ้าเก่าเกาะตะเคียน) เป็นสาขาที่ 1 ในจันทบุรีของข้าวต้มเลือดหมูตราดที่เลื่องชื่อ และยังมีอาหารประเภทเครื่องในหมูลวก-จิ้ม ไว้ให้บริการตั้งแต่ช่วงเช้าถึงบ่ายทุกวันในราคาย่อมเยา

โอ๊วเฮงหลี เป็ดย่างกวางตุ้ง

โอ๊วเฮงหลี เป็ดย่างกวางตุ้ง เป็นร้านอาหารประเภทเป็ดย่างที่ขึ้นชื่อขนาดคูหาเดียวที่ตั้งอยู่ในตึกแถวริมถนนตรีรัตน์ใกล้กับโรงแรมเคพี แกรนด์ เมืองจันทบุรี จำหน่ายข้าว ก๋วยเตี๋ยว และบะหมี่ที่ทำจากเป็ดย่างสูตรกวางตุ้ง (ฮ่องกง) เป็ดพะโล้ เป็ดตุ่น หมูแดง หมูกรอบ และอาหารประเภทตุ๋นต่างๆ อีกหลากหลายรายการ ราคาย่อมเยา และรับสั่งทำเป็ดย่างสำหรับพิธีต่างๆ ด้วยเป็ดขนาดใหญ่

นายเส่ย ต้มเลือดหมู-ตือฮวน

นายเส่ย ต้มเลือดหมู-ตือฮวน เป็นร้านเก่าแก่ที่เปิดขายมานานหลายสิบปีที่ตลาดชัยศิริ ใกล้ๆ กับชุมชนริมน้ำจันทบูร เป็นร้านต้มเลือดหมู - ตือฮวนที่คนเมืองจันท์กล่าวกันว่าอร่อยที่สุดในเมืองจันท์ แม้ว่าทุกวันนี้นายเส่ยจะไม่ได้มาขายด้วยตนเองแล้ว แต่ก็มีลูกสาวมาสืบทอดกิจการต่อที่ร้านดั้งเดิม และลูกชายก็มาเปิดร้านขายที่วงเวียนน้ำพุในยามเย็นและค่ำของทุกวัน

ข้าวมันไก่ทองดี

ข้าวมันไก่ทองดี เป็นร้านเรือนแถวขนาด 2 คูหา ตั้งอยู่ในซอยพิศาลธีรคุณ (ทางเข้าวัดไผ่ล้อม พระอารามหลวง) มีข้าวหน้าไก่ ข้าวมันไก่ ข้าวมันไก่ย่าง ข้าวมันไก่ทอด ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ และข้าวคลุกพริกเกลือไว้ให้บริการลูกค้าในราคาย่อมเยา

เป็ดย่างแสงจันทร์

เป็ดย่างแสงจันทร์ เป็นร้านขนาด 2 คูหา ตั้งอยู่ในซอยท่าแฉลบ 2/1 ใกลัวัดใหม่ เมืองจันทบุรี ขายอาหารประเภทข้าวและก๋วยเตี๋ยวจานด่วนที่มีเป็ดย่างเนื้อนุ่มๆ เป็นหลัก นอกจากนั้นยังมีอาหารอื่นๆ อีกหลากหลายรายการไว้ให้บริการลูกค้าทุกวัน และมีบริการรับสั่งทำเป็ดย่างสำหรับพิธีต่างๆ อีกด้วย

ดาวอาหารเจ

ร้านดาวอาหารเจ ดำเนิงานโดยคุณชำนาญ คุณทัดดาว เงาศรี จำหน่ายอาหารเจทั้งชนิดแห้ง และ มีอาหารเจที่ปรุงสำเร็จให้เลือกรับประทานได้อยาหกหลาย รวมทั้งจำหน่ายสมุนไพรพื้นบ้าน พืชผัก ผลไม้ ปลอดสารพิษ และผลิคภัณฑ์จากธรรมชาติ เป็นร้านอาหารที่สะอาดถูกหลักสุขอนามัย และปรุงอาหารตามหลักการของอาหารเจอย่างเคร่งครับ

หอยทอด นายเล็ก น้ำตกพลิ้ว

ร้านหอยทอด นายเล็ก น้ำตกพลิ้ว เป็นร้านหอยทอดของจันทบุรีที่ขึ้นชื่อในด้านวัตถุดิบที่นำมาให้ทำหอยทอด ที่นอกจากจะใช้เนื้อหอยแมงภู่ตัวใหญ่ๆ แล้ว ยังมีวัตถุดิบอื่นๆ ให้เลือกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหอยนางรมสดใหม่ กั้ง กุ้งก้ามกราม กุ้งมังกร ปลาหมึก ที่เลือกมาล้วนแต่ตัวใหญ่ๆ ให้เลือกสั่งกินกันได้ตามความชื่นชอบ ส่วนราคานั้นก็แตกต่างกันไปตามขนาด และต้นทุนของวัตถุดิบที่นำมาใช้

ลิ้มหมูสะเต๊ะ

ลิ้ม หมูสะเต๊ะ ตั้งอยู่ริมถนนเทศบาล 2 เป็นร้านอร่อยอีกร้านหนึ่งในอำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี ได้รับเครื่องหมาย "เชลล์ชวนชิม" เป็นเครื่องรับประกันความอร่อยของหมูสะเต๊ะร้านนี้

Subscribe to this RSS feed

จันทบูรดอทเน็ตด้วยทางเวบไซต์ได้ทำการ Upgrade ระบบเวบไซต์ใหม่ ซึ่งได้ทำการถ่ายโอนข้อมูลมาจากเวบไซต์เก่า ซึ่งการโอนถ่ายข้อมูลนี้อาจจะมีข้อมูลบางส่วนถ่ายโอนมาไม่สมบูรณ์ ดังนั้นจึงใคร่ขอความร่วมมือจากผู้อ่านทุกท่าน ถ้าพบเห็นเวบหน้าใดที่ไม่มีรูปภาพหลัก แผนที่ประกอบ ฯลฯ แสดงผลไม่ครบถ้วน หรือแสดงผลผิดพลาด โปรดแจ้ง Webmaster
- ทางอีเมล์ i.hotel.marketer@gmail.com หรือ
- ทาง Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/Chanthaboon

ขอขอบคุณผู้อ่านทุกท่านที่ให้ความร่วมมือ

attractions
accommodation
dining
local products

33°C

Chanthaburi

Haze

Humidity: 61%

Wind: 4.83 km/h

  • 7 Mar 2016 32°C 26°C
  • 8 Mar 2016 32°C 26°C