Log in

สถานที่ยอดนิยมในจันทบุรี (จากยอดผู้เข้าชม)

สถานที่สำคัญ

สนามบินจันทบุรี (เนินพลอยแหวน)

สนามบินจังหวัดจันทบุรีตั้งอยู่ในอำเภอท่าใหม่เป็นสนามบินที่เก่าแก่ที่มีมานาน จัดได้ว่าเป็นสนามบินที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์การบินของไทยในอดีต ปัจจุบันเป็นสนามบินสำหรับเครื่องบินขนาดเล็กของทางราชการที่ใช้ในภารกิจของทหาร การเกษตร และการศึกษาวิจัยต่างๆ อยู่ในความรับผิดชอบของกองทัพเรือ

ศาลเจ้าฮอคเต็ค (ปึงเท่ากง)

ศาลเจ้าฮอคเต็คเป็นที่ประดิษฐานเทพเจ้าปึงเท่ากง เป็นเทพเจ้าที่พี่น้องชาวอำเภอขลุงตั้งแต่บรรพบุรุษมาจันถึงปัจจุบัน ได้ให้ความเคารพนับถือกราบไหว้สักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล เพื่อความเจริญก้าวหน้าทางการค้าขาย มีโชคลาภและมีความสุข ความเจริญรุ่งเรืองในชีวิต

ศาลเจ้าฮอคเต็ค (ปึงเท่ากง)

ศาลเจ้าฮอคเต็คเป็นที่ประดิษฐานเทพเจ้าปึงเท่ากง เป็นเทพเจ้าที่พี่น้องชาวอำเภอขลุงตั้งแต่บรรพบุรุษมาจันถึงปัจจุบัน ได้ให้ความเคารพนับถือกราบไหว้สักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล เพื่อความเจริญก้าวหน้าทางการค้าขาย มีโชคลาภและมีความสุข ความเจริญรุ่งเรืองในชีวิต

สถานี บขส.เมืองจันทบุรี

สถานีขนส่งผู้โดยสารเทศบาลเมืองจันทบุรี (สถานี บขส.จันทบุรี) ตั้งอยู่บนถนนสฤษดิเดชฝั่งตรงข้ามสนามกีฬากลาง และใกล้กับศาลากลางจังหวัดจันทบุรี เป็นสถานีจอดรถโดยสารประจำทางที่ให้บริการระหว่างจังหวัดต่างๆ

ศูนย์ส่งเสริมการท่องเที่ยวเทศบาลเมืองจันทบุรี

ศูนย์ส่งเสริมการท่องเที่ยวเทศบาลเมืองจันทบุรี ตั้งอยู่หัวมุมถนนเลียบเนินกับถนนเทศบาล 3 ใกล้กับสวนสาธารณสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และสนามกีฬากลางจังหวัดจันทบุรี มีเอกสาร ข้อมูลทางด้านการท่องเที่ยวต่างๆ ไว้ให้บริการแก่นักท่องเที่ยว

สวนสุขภาพเทศบาลเมืองจันทบุรี

สวนสุขภาพเทศบาลเมืองจันทบุรี ตั้งอยู่ภายในสวนสาธารณะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เป็นสถานที่ออกกำลังกายกลางแจ้งของชาวเมืองจันทบุรีที่มีอุปกรณ์เครื่องออกกำลังกายไว้ให้ผู้รักสุขภาพได้ใช้ในการบริหารส่วนต่างๆ ของร่างกายอย่างครบถ้วนเช่นเดียวกับ Fitness Center ในร่มทั่วไป พร้อมมีป้ายแนะนำการใช้อุปกรณ์ต่างๆ ในการบริหารร่างกายอย่างถูกวิธี 

สระแก้ว บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์

"สระแก้ว" เป็นสระน้ำโบราณ ขนาดกว้าง 6 เมตร ยาว 7 เมตร ไม่ปรากฏหลัถฐานว่าสร้างขึ้นเมื่อใด น้ำจากสระแห่งนี้ได้เข้าพระราชพิธีสำหรับสรงพระมูรธาภิเษก ในงานพระราชพิธีพระบรมราชาภิเษกของพระมหากษัตริย์ในพระบรมราชจักรีวงศ์ นับตั้งแต่รัชกาลที่ 5 เป็นต้นมาทุกรัชกาล กรมศิลปากรได้ประกาศขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานเมื่อ พ.ศ.2530

รอยพระพุทธบาทพลวง

รอยพระพุทธบาทพลวง ประดิษฐานอยู่บนยอดเขาพระบาท กิ่ง อ.เขาคิชกูฎ มีจุดเริ่มต้นเดินทางจากวัดพลวงไปตามถนนลูกรังที่ลาดชัดมาก เป็นระยะทางประมาณ 8 กม. จากนั้นต้องเดินขึ้นเขาไปอีกประมาณ 1.2 กม.

สะพานตากสินมหาราช (สะพานแหลมสิงห์)

สะพานตากสินมหาราช (สะพานแหลมสิงห์) เป็นสะพานที่ทอดข้ามปากแม่น้ำจันทบุรีที่อำเภอแหลมสิงห์ เชื่อมต่อระหว่างตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ และตำบลบางกะไชยที่อยู่ฝั่งตรงข้าม เป็นสะพานที่ยาวที่สุดในภาคตะวันออก มีความยาว ระยะทาง 1,060 เมตร 

ทับสาณะเสน (บ้านพระยาวิสูตรโกษา)

ทับสาณะเสน เป็นหนึ่งในบ้านเก่าที่ยังพอมีให้เห็นในเมืองจันทบุรีทุกวันนี้ เจ้าของบ้านหลังนี้คือ พระยาวิสูตรโกษา (ฟัก สาณะเสน) มีประวัติรุ่งโรจน์ย้อนหลังไปถึงสมัยรัชกาลที่ 5 และที่ 6

Subscribe to this RSS feed

จันทบูรดอทเน็ตด้วยทางเวบไซต์ได้ทำการ Upgrade ระบบเวบไซต์ใหม่ ซึ่งได้ทำการถ่ายโอนข้อมูลมาจากเวบไซต์เก่า ซึ่งการโอนถ่ายข้อมูลนี้อาจจะมีข้อมูลบางส่วนถ่ายโอนมาไม่สมบูรณ์ ดังนั้นจึงใคร่ขอความร่วมมือจากผู้อ่านทุกท่าน ถ้าพบเห็นเวบหน้าใดที่ไม่มีรูปภาพหลัก แผนที่ประกอบ ฯลฯ แสดงผลไม่ครบถ้วน หรือแสดงผลผิดพลาด โปรดแจ้ง Webmaster
- ทางอีเมล์ i.hotel.marketer@gmail.com หรือ
- ทาง Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/Chanthaboon

ขอขอบคุณผู้อ่านทุกท่านที่ให้ความร่วมมือ

attractions
accommodation
dining
local products

33°C

Chanthaburi

Haze

Humidity: 61%

Wind: 4.83 km/h

  • 7 Mar 2016 32°C 26°C
  • 8 Mar 2016 32°C 26°C