Log in

สถานที่ยอดนิยมในจันทบุรี (จากยอดผู้เข้าชม)

ศาลเจ้า

ศาลหลักเมืองขลุง (เฉิง หวง กู่ เหมี่ยว)

ศาลหลักเมืองขลุง (เฉิง หวง กู่ เหมี่ยว) เป็นทรงเก๋งจีน ภายในมีศาลหลักเมืองตั้งอยู่ 2 หลัก มีประติมากรรมเจ้าพ่อหลักเมืองขลุง มีอักษรจีนกำกับว่า กง เชิง หวู ซี่อ - คนซื่อสัตย์ และมีสัญญลักษณ์ศาสนาเต๋าอยู่ด้านหลัง ภายในศาลเจ้ามีจิตรกรรมศาสนาเต๋า และวรรณกรรมศาสนาพุทธนิกายมหายานและวรรณกรรมเลียดก๊กมีอักษรจีนกำกับอยู่

ศาลเจ้าที่ตลาดล่าง

ศาลเจ้าที่ตลาดล่างตั้งอยู่ภายในชุมชนริมน้ำจันทบูร มีองค์เจ้าที่ตลาดล่าง หรือ องค์ "เจียวตี้เอี๊ยกง" เป็นที่นับถือของผู้คนในย่านเมืองจันท์มาช้านาน เนื่องด้วยย่านนี้เป็นชุมชนโบราณริมแม่น้ำจันทบุรี ซึ่งแต่เดิมเป็นที่ทำมาหากินของผู้คนที่นิยมใช้ทางน้ำในการเดินทางสัญจร และทำการค้ามาเป็นเวลานับร้อยปี

ศาลเจ้าพ่อสระบาป

ศาลเจ้าพ่อสระบาป (ปึงเท่ากง) ตั้งอยู่เชิงสะพานตรีรัตน์ใกล้ริมแม่น้ำจันทบุรีฝั่งตะวันออกในเขตเทศบาลเมืองจันทนิมิต เป็นศาลเจ้าที่มีผู้เดินทางมาสักการะกราบไหว้บูชากันเป็นจำนวนมาก ทั้งชาวจันทบุรีและจากต่างถิ่น

ศาลหลักเมืองจันทบุรี

ศาลหลักเมืองของจังหวัดจันทบุรี สันนิษฐานว่าพระเจ้าตากทรงสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2310 เป็นสถานที่ศักดิ์คู่เมืองที่ชาวจังหวัดจันทบุรีให้ความเคารพสักการะ และมากราบไหว้บูชา ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลกันเป็นประจำทุกวัน

ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

ศาลแห่งนี้เป็นสถานที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของเมือง บ่งบอกถึงความผูกพันและความศรัทธาของคนเมืองจันท์ที่มีต่อสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และผู้มาเยือนจากต่างถิ่นเดินทางมาสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล

ศาลเจ้าตั้วเล่าเอี๊ยะ และศาลเจ้าแม่กวนอิม

ศาลเจ้าตั้วเล่าเอี๊ยะ และศาลเจ้าแม่กวนอิม แห่งนี้ตั้งโดดเด่นเป็นสง่าอยู่บนเนินสูงริมถนนสุขาภิบาล หันหน้าลงสู่แม่น้ำ ในย่านตลาดบนของชุมชนริมน้ำจันทบูร ที่ผู้สัญจรไป-มาทางน้ำสังเกตุเห็นได้แต่ไกล

พระตำหนัก พล.ร.อ.กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ แหลมสิงห์

พระตำหนัก พล.ร.อ.กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ แหลมสิงห์ ตั้งตระหง่านอยู่บนเชิงเขาแหลมสิงห์ในพื้นที่ของกองทัพเรือ มีผู้ที่เคารพและนับถือเสด็จเตี่ยเดินทางมาสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลและจุดประทัดแก้บนที่พระตำหนักนี้กันเป็นจำนวนมาก ตัวพระตำหนักสร้างหันหน้าไปทางหาดแหลมสิงห์ที่ทอดยาวอยู่ฝั่งตรงข้าม รวมทั้งสะพานตากสินมหาราชที่ทอดข้ามปากน้ำแหลมสิงห์ บริเวณหน้าพระตำหนักแห่งนึ่จึงเป็นจุดชมวิวที่มีทัศนียภาพที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดจันทบุรี

Subscribe to this RSS feed

จันทบูรดอทเน็ตด้วยทางเวบไซต์ได้ทำการ Upgrade ระบบเวบไซต์ใหม่ ซึ่งได้ทำการถ่ายโอนข้อมูลมาจากเวบไซต์เก่า ซึ่งการโอนถ่ายข้อมูลนี้อาจจะมีข้อมูลบางส่วนถ่ายโอนมาไม่สมบูรณ์ ดังนั้นจึงใคร่ขอความร่วมมือจากผู้อ่านทุกท่าน ถ้าพบเห็นเวบหน้าใดที่ไม่มีรูปภาพหลัก แผนที่ประกอบ ฯลฯ แสดงผลไม่ครบถ้วน หรือแสดงผลผิดพลาด โปรดแจ้ง Webmaster
- ทางอีเมล์ i.hotel.marketer@gmail.com หรือ
- ทาง Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/Chanthaboon

ขอขอบคุณผู้อ่านทุกท่านที่ให้ความร่วมมือ

attractions
accommodation
dining
local products

33°C

Chanthaburi

Haze

Humidity: 61%

Wind: 4.83 km/h

  • 7 Mar 2016 32°C 26°C
  • 8 Mar 2016 32°C 26°C