Log in

ทะเลและชายหาด

หาดคุ้งวิมาน

จังหวัดจันทบุรีตั้งอยู่ด้านทิศตะวันออกของอ่าวไทย มีพื้นที่ทิศตะวันตกเฉียงใต้ของจังหวัดจันทบุรีติดกับทะเลตั้งแต่อำเภอนายายอาม อำเภอท่าใหม่ อำเภอแหลมสิงห์ และอำเภอขลุง มีชาดหาดที่สวยงามและลงเล่นน้ำได้อยู่หลายหาด เหมาะแก่การท่องเที่ยวและพักผ่อน สามารถเข้าถึงได้โดยสะดวกเพราะมีถนนเฉลิมบูรพาชลทิตเชื่อมต่อทุกหาดในจังหวัดจันทบุรี แต่ละหาดจะมีโรงแรม รีสอร์ท และสถานที่พัก ตลอดจนร้านอาหาร ไว้บริการนักท่องเที่ยว (ยกเว้นอ่าวกระทิงที่อยู่ในเขตวนอุทยานแห่งชาติเขาแหลมสิงห์)

หาดอ่าวกระทิง

อ่าวกระทิงตั้งอยู่ในเขตวนอุทยานแห่งชาติเขาแหลมสิงห์ เป็นชายหาดขนาดเล็กที่สวยงามและเงียบสงบ เหมาะแก่การท่องเที่ยว พักผ่อน และเล่นน้ำทะเล ด้านหลังเป็นเขาอยู่ฝั่งตรงข้ามกับแหลมสิงห์

อ่าวยาง

อ่าวยางเป็นชายหาดขนาดเล็กเงียบสงบ มีทิวทัศน์ที่สวยงามเหมาะแก่การท่องเที่ยวพักผ่อน และพักผ่อน อยู่ใกล้กับอ่าวกระทิง และหาดแหลมสิงห์ การเดินทางสะดวกสะบาย มีร้านอาหาร และสถานที่พักไว้บริการให้แก่นักท่องเที่ยว

หาดคุ้งวิมาน

หาดคุ้งวิมานเป็นหาดทรายที่สวยงามและสงบเงียบอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดจันทบุรี ที่เหมาะแก่การไปท่องเที่ยวพักผ่อน และรับประทานอาหารชายทะเลกับครอบครัว

ชายหาดแหลมเสด็จ

ชายหาดแหลมเสด็จเป็นหาดทรายละเอียดสีขาวหม่น มีความยาว 2 - 3 กิโลเมตร ร่มรื่นไปด้วยเงาของสนทะเลและพันธุ์ไม้ชายหาดนานาชนิด เป็นชายหาดอีกแหล่งหนึ่งทีได้รับความนิยมของจังหวัดจันทบุรีที่เหมาะแก่การพักผ่อนปิคนิค และเล่นน้ำทะเล เพราะสามารถจอดรถที่ถนนและลงไปที่ชายหาดได้ทันที

หาดเจ้าหลาว

หาดเจ้าหลาว เป็นหาดที่มีทรายละเอียดสีแดง ซึ่งเป็นลักษณะพิเศษของหาดทรายเมืองจันท์ เมื่อน้ำลงแนวสันทรายจะโผล่พ้นน้ำ ทอดเป็นแนวยาวไปจดเขตห้ามล่าสัตว์ป่าคุ้งกระเบน เป็นหาดที่สะอาด สวยงาม เหมาะแก่การเล่นน้ำทะเล จึงได้รับความนิยมในการไปพักผ่อนตากอากาศ

ชายหาดแหลมสิงห์

หาดแหลมสิงห์ตั้งอยู่ที่ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ห่างจากตัวเมืองจันทบุรีประมาณ 30 กิโลเมตร ไปตามเส้นทาง ถนนสุขุมวิท เลยทางเข้าน้ำตกพลิ้วไปเพียงเล็กน้อย เป็นชายหาดที่ชาวจันทบุรีและนักท่องเที่ยวนิยมไปรับประทานอาหารและนักรับลมทะเลในช่วงเวลาของการพักผ่อน

จุดชมวิวเนินนางพญา

จุดชมวิวเนินทางพญา ตั้งอยู่บนเนินริมทะเลใกล้กับหาดคุ้งวิมานและปากอ่าวคุ้งกระเบน เป็นจุดชมวิวที่ขึ้นชื่อของจันทบุรีเพราะมีทิวทัศน์ที่สวยงาม ทั้งถนนเลียบชายทะเลที่ทอดยาวไปจนถึงหาดคุ้งวิมาน อ่าวคุ้งกระเบนที่เวิ้งว้างกว้างใหญ่ และแหลมเสด็จที่อยู่ฝั่งตรงข้ามตรงบริเวณปากอ่าว

หาดบางกะไชย

หาดบางกะไชยเป็นหาดที่ทอดยาวจากปากน้ำแขมหนูตำบตะกาดเง้า อำเภอท่าใหม่ ยาวไปจนถึงตำบลบางกะไชย อำเภอแหลมสิงห์ มีความยาวหลายกิโลเมตร แต่เป็นหาดที่คนทั่วไปไม่นิยมไปเที่ยวพักผ่อนเหมือนหาดอื่นๆ เพราะพื้นที่ระหว่างถนนและชายหาดเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล ไม่มีพื้นที่สาธารณะให้ประชาชนได้ไปท่องเที่ยวพักผ่อนเหมือนหาดอื่นๆ ในจันทบุรี

อ่าวหมู

อ่าวหมู อยู่ใกล้กับถนนเฉลิมบูรพาชลทิตในพื้นที่ตำบลบางกะไชย อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี ด้านเหนือของอ่าวเป็นป่าชายเลนซึ่งเป็นที่ตั้งของโครงการปลูกป่าเพื่อฟื้นฟูระบบนิเวศและลดภาวะโลกร้อน ที่ดำเนินการโดย บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) และกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง

ทะเลแหวก บางชัน

ทะเลแหวก บางชัน เป็นสันดอนทราย ซึ่งเกิดจากการทับถมของเปลือกหอย และทรายที่ทับถมกันขึ้นบริเวณปากแม่น้ำเวฬุเป็นหาดทรายที่มีระยะยาวกว่า 700 เมตร นักท่องเที่ยวสามารถลงไปเดินเล่น ถ่ายรูป และเล่นน้ำได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่น้ำลง

Subscribe to this RSS feed

จันทบูรดอทเน็ตด้วยทางเวบไซต์ได้ทำการ Upgrade ระบบเวบไซต์ใหม่ ซึ่งได้ทำการถ่ายโอนข้อมูลมาจากเวบไซต์เก่า ซึ่งการโอนถ่ายข้อมูลนี้อาจจะมีข้อมูลบางส่วนถ่ายโอนมาไม่สมบูรณ์ ดังนั้นจึงใคร่ขอความร่วมมือจากผู้อ่านทุกท่าน ถ้าพบเห็นเวบหน้าใดที่ไม่มีรูปภาพหลัก แผนที่ประกอบ ฯลฯ แสดงผลไม่ครบถ้วน หรือแสดงผลผิดพลาด โปรดแจ้ง Webmaster
- ทางอีเมล์ i.hotel.marketer@gmail.com หรือ
- ทาง Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/Chanthaboon

ขอขอบคุณผู้อ่านทุกท่านที่ให้ความร่วมมือ

attractions
accommodation
dining
local products

33°C

Chanthaburi

Haze

Humidity: 61%

Wind: 4.83 km/h

  • 7 Mar 2016 32°C 26°C
  • 8 Mar 2016 32°C 26°C