Log in

น้ำตก ถ้ำและป่าเขา

จังหวัดจันทบุรีได้ชื่อว่าเป็นจังหวัดที่มีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติมากที่สุดในภาคตะวันออก มีภูเขาหลายลูกและมีน้ำตกที่งดงามหลายแห่งที่เป็นต้นกำเหนิดของแม่น้ำลำธารหลายสาย มีอุทยานแห่งชาติหลายแห่งที่อนุรักษ์ไว้เป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้ระบบนิเวศน์ของป่าไม้และสัตว์ป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดจันทบุรี

น้ำตกพลิ้ว

น้ำตกพลิ้ว เป็นน้ำตกที่สวยงามมากแห่งหนึ่งในจังหวัดจันทบุรี มีน้ำตกตลอดปี เป็นที่รู้จักของประชาชนทั่วไป ซึ่งอยู่ห่างจากจังหวัดจันทบุรีประมาณ 14 กิโลเมตร อยู่ในอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว เขตอำเภอแหลมสิงห์ ถนนลาดยางตลอดสายทำให้สะดวกสบายในการไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ

น้ำตกคลองไพบูลย์

น้ำตกคลองไพบูลย์เป็นธารน้ำตกขนาดใหญ่ไหลลดลันลงมา มีน้ำที่ใสสะอาดมีแอ่งเล็กแอ่งน้อยมากมายเหมาะแก่การลงเล่นน้ำและพักผ่อน บรรยากาศสงบร่มรื่น อยู่บริเวณที่ทำการหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่ คก.2 (คลองไพบูลย์) ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฎ ประมาณ 8 กิโลเมตร

น้ำตกอ่างเบง

“น้ำตกอ่างเบง” ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของ ตำบลฉมัน อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี โดยน้ำตกแห่งนี้ยังถือว่าเป็นน้ำตกแห่งใหม่ที่ยังไม่ค่อยมี คนรู้จัก แต่มีความสวยงามไม่แพ้ที่อื่นเลยทีเดียว

ถ้ำเขาแก้ว (ถ้ำแก้วสวรรค์)

ถ้าเขาแก้ว (ถ้าแก้วสวรรค์) เป็นถ้ำที่มีความเกี่ยวข้องกับโบราณคดี ตั้งอยู่อยู่ในเขตตำบลหนองตาคง อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี เป็นภูเขาหินปูน อยู่ระหว่างเขาโกนและเขาตาชะเมา บนยอดเขามีจุดชมวิวที่เรียกว่าจุดชมวิวสองแผ่นดินสามารถชมวิวได้ 360 องศา

อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ

อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ อยู่ในบริเวณพื้นที่ป่าเขาคิชฌกูฏหรือเขาพระบาท ท้องที่อำเภอมะขาม และกิ่งอำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี

น้ำตกน้ำถ้ำ

น้ำตกน้ำถ้ำ เป็นน้ำตกขนาดเล็กที่จะมีน้ำตกให้เล่นน้ำกันได้เฉพาะช่วงฤดูฝนเท่านั้น น้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่ติดกับถนนเทศบาลสาย 3 ซอย 18 ห่างจากถนนสุขุมวิท (ช่วงคลองท่าจุ้ย - เนินสูง) เพียงไม่กี่ร้อยเมตร นักท่องเที่ยวสามารถนำรถไปจอด ณ ลานจอดรถริมถนนแล้วเดินไปที่บริเวณน้ำตกที่อยู่ห่างออกไปเพียงประมาณ 50 เมตร

น้ำตกเขาสิบห้าชั้น (คลองไทร)

น้ำตกเขาสิบห้าชั้นหรือน้ำตกคลองไทร เป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาสิบห้าชั้น ตำบลขุนซ่อง อำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี ซึ่งอยู่ระหว่างรอยต่อของห้าจังหวัด เหมาะสำหรับการเดินทางมาท่องเที่ยวเพื่อศึกษาธรรมชาติ

น้ำตกเขาสอยดาว

น้ำตกเขาสอยดาว เป็นน้ำตกที่ขึ้นชื่ออีกแห่งหนึ่งของจันทบุรี อยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว อำเภอสอยดาว น้ำตกอยู่ห่างจากที่ทำการประมาณ 4 กิโลเมตร มี 16 ชั้น บริเวณธารน้ำตกมีผีเสื้อจำนวนมาก เหมาะสำหรับการดูผีเสื้อและศึกษาพรรณไม้

น้ำตกหินดาด

น้ำตกหินดาดเป็นน้ำตกอีกแห่งหนึ่งของจันทบุรีที่มีความสวยงาม ตั้งอยู่เทือกเขาสอยดาวใต้ หมู่ที่ 2 ตำบลทับไทร ห่างจากที่ว่าการอำเภอโป่งน้ำร้อน 10 กิโลเมตร อยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว ล้อมรอบด้วยป่าดงดิบที่ยังคงความสมบูรณ์

น้ำตกกระทิง

น้ำตกกระทิง ต้นน้ำเกิดจากเทือกเขาคิชฌกูฎ มีความสูงถึง 13 ชั้น แต่ละชั้นมีความสวยงามแบบต่างๆ กัน และมีแอ่งน้ำใสสะอาดลงเล่นน้ำได้ แต่ละชั้นมีพืชจำพวก มอส เฟิน ขึ้นปกคลุมเต็มทั้งสองข้างลำธาร เขียวชะอุ่ม ร่มรื่น มีน้ำตกตลอดทั้งปี

Subscribe to this RSS feed

จันทบูรดอทเน็ตด้วยทางเวบไซต์ได้ทำการ Upgrade ระบบเวบไซต์ใหม่ ซึ่งได้ทำการถ่ายโอนข้อมูลมาจากเวบไซต์เก่า ซึ่งการโอนถ่ายข้อมูลนี้อาจจะมีข้อมูลบางส่วนถ่ายโอนมาไม่สมบูรณ์ ดังนั้นจึงใคร่ขอความร่วมมือจากผู้อ่านทุกท่าน ถ้าพบเห็นเวบหน้าใดที่ไม่มีรูปภาพหลัก แผนที่ประกอบ ฯลฯ แสดงผลไม่ครบถ้วน หรือแสดงผลผิดพลาด โปรดแจ้ง Webmaster
- ทางอีเมล์ i.hotel.marketer@gmail.com หรือ
- ทาง Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/Chanthaboon

ขอขอบคุณผู้อ่านทุกท่านที่ให้ความร่วมมือ

attractions
accommodation
dining
local products

33°C

Chanthaburi

Haze

Humidity: 61%

Wind: 4.83 km/h

  • 7 Mar 2016 32°C 26°C
  • 8 Mar 2016 32°C 26°C